MÁY TRỘN thực phẩm HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thịt LÀ GÌ?

Máy trộn thịt ngày càng được sử dụng rất nhiều nhiều trong đời sống bởi sự hiệu quả mà nó đem lại. Tuy nhiên thực chất máy trộn thực phẩm là gì, cơ chế hoạt động như thế nào? Cùng Inox Mạnh Hưng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Máy trộn nguyên liệu là gì?

MÁY TRỘN thực phẩm HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thịt LÀ GÌ? 9

Máy trộn thịt là thiết bị được dùng phối trộn một hoặc nhiều nguyên liệu thịt với nhau hoặc được dùng tẩm gia vị cho sản phẩm.

Máy trộn nguyên liệu khi sản xuất đòi hỏi vật tư máy là inox, có kết cấu bền chắc, vật liệu đảm bảo vệ sinh ATTP để không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người vận hành, đặc biệt là khi sử dụng rất nhiều trong gia đình như máy trộn thịt xay gia đình, máy trộn bột nằm ngang,…

Vì sao cần sử dụng rất nhiều máy trộn nguyên liệu trong đời sống

Đối với những thực phẩm đang ở dạng tự nhiên như dạng hạt, dạng bột, dạng sệt,…chưa phù hợp để đáp ứng tính tiện ích & nhu cầu dinh dưỡng khi ứng dụng. Do vậy cần vận hành máy trộn thực phẩm để chế biến, phối trộn với nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Sau khi thực phẩm được gia công sạch hoặc nghiền nhỏ, đáp ứng được tiêu chuẩn để phối trộn, chỉ cần cho vào loại máy có công suất phù hợp và thực hiện trộn thịt.

Đối với các hộ, trang trại chăn nuôi gia súc, các ngành công nghiệp thịt, cần lựa chọn loại máy trộn có thông số kỹ thuật, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng rất nhiều để tránh làm giảm hiệu quả sản xuất & chất lượng sản phẩm.

Phân loại máy trộn thực phẩm:

MÁY TRỘN thực phẩm HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thịt LÀ GÌ? 11

Tùy vào đặc điểm của loại thịt cần phải trộn, có khả năng phân loại một số loại máy trộn thịt phổ biến rộng rãi sau:

  • Máy trộn thịt xay công nghiệp
  • Máy trộn thức ăn gia cầm
  • Máy trộn cám
  • Máy trộn hạt

Cơ chế hoạt động của máy trộn thực phẩm

MÁY TRỘN thực phẩm HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thịt LÀ GÌ? 13

Khi cấp nguyên liệu (đã được nghiền dưới dạng nhỏ) vào phễu của máy trộn thực phẩm, thịt sẽ được nâng lên khỏi hình trụ tròn ở phần đáy côn của buồng trộn, do đó thịt vừa được trộn vừa được nâng lên đến miệng của ống bao.

Tại đây, do có lực ly tâm mà thịt bị ép ra ngoài ống bao, sau đó tự rơi xuống đáy côn & tiếp tục một chu trình mới, lặp lại cho đến hết thời gian trộn. Thực phẩm được trộn nhiều lần với lực mạnh nhằm cho ra hợp chất đều nhất.

Sau khi trộn, hợp chất sẽ được cấp ra cửa tháo liệu. Cửa tháo liệu sẽ tự động hóa hoàn toàn mở khi đã đủ thời gian trộn và thịt tự động chảy ra ngoài máng hứng. Kích thước đường ống bao trụ tròn ở dưới đáy côn của buồng trộn phải lớn hơn đường kính ngoài của vít trộn 10mm-15mm nhằm bảo đảm sự chuyển động trơn tru của thịt.

tiêu chuẩn về một hợp chất đạt chất lượng cần có độ trộn đều khoang chừng 95%.

Một số lưu ý khi sử dụng máy trộn

MÁY TRỘN thực phẩm HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thịt LÀ GÌ? 15

Máy trộn hoạt động dựa trên nguyên lý về cơ điện, do đó khi sử dụng rất nhiều quý khách cần lưu ý:

  1. Nắm rõ nguyên lý & cấu tạo của máy trước khi sử dụng
  2. Chỉ nên sử dụng máy với mục đích trộn các loại thịt tránh việc hỏng hóc đáng tiếc
  3. Khi cấp nguyên liệu vào máy trộn, một số chú ý lượng cho vừa phải, không quá nhiều hoặc quá ít. Quá ít sẽ làm giảm hiệu suất của máy còn quá nhiều có khả năng làm giảm chất lượng sản phẩm.
  4. Chắc chắn về an toàn điện, kiểm tra các mạch điện không bị rò rỉ có nguy cơ gây hại đến tính mạng con người.
  5. Cần xem xét nhu cầu và khối lượng ứng dụng để lựa chọn loại máy có thông số kỹ thuật và công suất thích hợp.

Hi vọng qua bài viết trên, Inox Mạnh Hưng đã giúp khách hàng được trang bị kiến thức để có thể sử dụng máy trộn thịt một cách hiệu quả nhất.

Máy trộn nguyên liệu hiện được phân phối nhiều trên thị trường nhưng đâu mới là địa chỉ mua máy trộn thịt uy tín giá gốc tại TP.HCM? Như chúng ta đã thấy xã hội ngày càng phát triển đi lên kéo theo các công ty làm ăn gian dối hành động càng tinh vi hơn, gian xảo hơn làm cách đánh lừa người tiêu dùng bán hàng giả hàng nhái giá tốt về vận hành chưa được ba hôm đã hỏng hóc. Vậy người tiêu dùng cần phải tinh mắt khi quyết định mua bất kỳ một sản phẩm nào chứ không riêng gì máy trộn thịt.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MÁY CHẾ BIẾN

Đia chỉ: 163/2 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hoà, Bình Tân HCM

HOTLINE: 0903.162.066 – 0908.414.555

Website: maychebien.vn

Fanpage:https://www.facebook.com/inoxanhduc/

Select Language