Máy trộn thực phẩm là gì ?

May Tron Thit 10kg Scaled.jpg

Máy trộn nguyên liệu là thiết bị chế biến ngành thực phẩm khá phổ biến bây giờ với nhiều sử dụng trong thực tế. Đây là thiết bị gì? Cấu làm ra sao? Ứng dụng trong thực tế như thế nào? Hãy cùng giải đáp mọi thông tin về máy trộn thịt xay qua bài viết với Mạnh Hưng nhé!

I. Máy trộn thịt là gì?

Máy trộn thực phẩm hay khoang trộn thịt, bồn trộn các loại thịt, máy đánh trứng là một sử dụng rất nhiều của máy trộn thịt. Thiết bị được sử dụng rất nhiều để trộn đều thịt, thịt & những gia vị, thịt khác với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất trong thời gian ngắn. Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị mà quá trình chế biến ngành thực phẩm dễ dàng hơn, giải phóng sức lao động cho con người.

Tùy theo loại nguyên liệu & công suất mà máy trộn thực phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực không giống nhau. Đối với dòng sản phẩm trộn các loại thịt được vận hành trong ngành công nghiệp chế biến và chế tạo nguyên liệu hoặc dùng trong gia đình.

may-tron-thitMáy trộn nguyên liệu được sử dụng trong ngành chế biến và sản xuất thực phẩm.

II. Các loại máy trộn thịt hiện nay

Máy trộn thực phẩm trên thị trường trong thời điểm hiện nay khá đa năng về chủng loại do sự không giống nhau về đặc điểm về thiết kế cũng như cách thức hoạt động. Trong đó nếu xét theo cách bố trí bộ phận làm việc thì có máy trộn thịt kiểu ngang, máy trộn thực phẩm kiểu đứng. Nếu xét theo cách thức làm việc thì có máy trộn thực phẩm liên tục, máy trộn nguyên liệu gián đoạn.

Phân loại phổ biến nhất là theo công suất hoạt động với máy trộn thịt xay gia đình & máy trộn thịt công nghiệp. Dòng thiết bị dành cho gia đình có công suất nhỏ, nồi trộn các loại thịt khoang chừng từ 5 đến 10 lít. Công suất của máy nhỏ thích hợp với nhu cầu sử dụng ít của gia đình hoặc cơ sở ăn.

Trong khi đó máy trộn thức ăn công nghiệp có công suất cao hơn nhiều. Thiết bị chạy với hiệu quả trong sản xuất mạnh mẽ cho phép nhào và trộn cùng một lúc để tạo nên hỗn hợp có khả năng kết dính cao. Năng suất của máy có thể trộn cùng lúc từ 10 đến hàng trăm kg nguyên liệu tùy theo kích cỡ. Vì vậy thiết bị chủ yếu được ứng dụng trong các nhà máy sản xuất chế biến ngành thực phẩm, nhà hàng, khách sạn…

may-tron-thuc-pham-gia-dinhMáy trộn thịt gia đình có công suất nhỏ phù hợp với nhu cầu ứng dụng.

III. Cấu tạo & đặc điểm của máy trộn nguyên liệu thực phẩm

Máy trộn nguyên liệu nói chung đều có cấu tạo tương tự nhau. Đặc điểm cơ bản trong cấu tạo nằm ở chất liệu chế tạo. Thiết bị phải được gia công từ chất liệu cao cấp không bị oxy hóa có độ bền, độ cứng cao, không bị han gỉ khi tiếp xúc cùng lúc với đa dạng nguyên liệu, gia vị khác biệt.

Đồng thời máy trộn thịt INOX SUS 304 không ăn mòn hoặc thép không gỉ sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh trong chế biến ngành thực phẩm. Về mặt cấu tạo thì thiết bị đều bao gồm:

  • Phần đáy của thiết bị bao gồm hệ thống mô tơ & hộp điện tùy chỉnh kiểm soát hoạt động của máy, sử dụng, thay thế chế độ, thời gian hoạt động phù hợp với nhu cầu vận hành.

  • Bộ phận khoang trộn hay còn gọi là nồi trộn thịt làm nhân có kích thước lớn để được tất cả thực phẩm, gia vị và nguyên liệu cần ứng dụng trong quá trình trộn.

  • Bộ phận lõi của thiết bị là đầu trộn chắc chắn, cứng cát được giảm trực tiếp vào phần thân máy có tác dụng chọn toàn bộ thực phẩm theo tốc độ vòng quay & thời gian được cài đặt. Bộ phận lõi được sản xuất thế với kích thước thích hợp với buồng trộn.

loi-cua-may-tron-thuc-pham-duoc-thiet-ke-cung-capBộ phận lõi được sản xuất cứng cáp thích hợp với khoang trộn.

IV. Nên hay không nên ứng dụng máy trộn thịt?

Việc nên hay không nên vận hành máy trộn thịt, trộn thịt là do nhu cầu thực tế của mỗi người. Nếu nhu cầu trộn rất nhiều loại cái thịt lớn thì nên trang bị một máy trộn để tiết kiệm công sức. Thiết bị này có phương thức hoạt động dễ dàng khi chỉ cần bỏ thực phẩm cần trộn vào trong máy trộn.

lượng thực phẩm cần phải đúng hoặc bằng với công suất của máy để bảo đảm hiệu quả trong quá trình trộn. Máy sẽ hoạt động khi cài đặt chế độ. Thiết bị này là công cụ đắc lực hỗ trợ:

  • Các bà nội trợ trong quá trình tẩm ướp gia vị cho các món ăn như thịt viên, chả viên, thực phẩm muối…;

  • Hỗ trợ trộn đều các nguyên liệu lại với nhau thành một hợp chất mà không tốn nhiều thời gian, công sức;

  • có thể vận hành để làm các món ăn như giò chả, thịt làm nem chua, chả cá… với số lượng lớn;

  • Là công cụ đắc lực để hỗ trợ cho các nhà máy chế biến & chế tạo thực phẩm giúp tiết kiệm nhân lực, tăng hiệu suất;

  • Đầu bếp không còn trực tiếp trộn thịt là ứng dụng máy nên đảm bảo AT VSTP, điểm yếu vi khuẩn xâm nhập.

Quý vị đang có nhu cầu mua và sử dụng rất nhiều máy trộn nguyên liệu mà chưa biết nên chọn loại nào? Hãy liên hệ tới Mạnh Hưng qua hotline 0908.414.555 – 0903.162.066 để được nhận tư vấn miễn phí, giải đáp kịp thời 24/7 nhé!

Select Language